Bánh Biscotti yến mạch

BÁNH BISCOTTI YẾN MẠCH

Bánh biscotti yến mạch ngũ cốc giòn rụm, bùi béo, chua ngọt từ các loại hạt đem đến một món bánh ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà.
Gia Hân Baker sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm bánh biscotti yến mạch đơn giản ngay tại gian bếp của chính mình.

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh Biscotti yến mạch (cho 4 người)
Bột mì đa dụng 80 gr(bột mì số 11)
Bột hạnh nhân 50 gr
Bột yến mạch 100 gr
Baking powder 1 muỗng cà phê (bột nở)
Bơ lạt 40 gr
Yến mạch cán 100 gr
Hạt dinh dưỡng 100 gr(óc chó/hạnh nhân/hạt dẻ cười/mètrắng…)
Hạt quả khô 50 gr(nho khô/ nam việt quất khô)
Trứng gà 2 quả
Đường xay 100 gr
Tinh chất vani 1 muỗng cà phê

Cách thực hiện

1. Đánh bông trứng
Cho vào tô 2 quả trứng gà, 100gr đường xay rồi dùng máy đánh hỗn hợp đến khi chuyển màu vàng nhạt.
Kế đến, cho vào thêm 1 muỗng cà phê tinh chất vani và tiếp tục đánh đến khi trứng sệt mịn, có màu trắng ngà là được.
Cuối cùng, cho vào 40gr bơ lạt đun chảy, dùng phới trộn đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.

2. Trộn bột
Cho vào tô trứng 80gr bột mì, 50gr bột hạnh nhân, 100gr bột yến mạch, 1 muỗng cà phê baking powder rồi trộn đều cho hòa quyện tạo nên hỗn hợp mịn mượt.

3. Trộn hạt
Cho vào tô bột 100gr yến mạch cán, 100gr hạt dinh dưỡng và 50gr hạt quả khô cắt nhỏ rồi tiếp tục trộn đều.

4. Tạo hình và nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở 180 độ C để lò ổn định nhiệt.
Cho khối bột lên 1 tấm giấy nến, sau đó dùng tay nắn gọn lại thành hình trụ. Nướng 25 phút ở 170 độ C đến khi mặt bánh chín vàng.
Để bánh nguội hoàn toàn và cắt thành nhiều miếng nhỏ có độ dày khoảng 1 lóng tay nhỏ. Sau đó, sấy bánh ở 100 độ C trong 15 phút.
Cuối cùng, trở mặt bánh và sấy lần 2 thêm 15 phút nữa.

5. Thành phẩm
Bánh biscotti yến mạch giòn rụm, có vị bùi ngọt và thơm nức mũi mùi bơ. Các loại hạt đan xen với nhau vừa beo béo vừa chua chua tạo nên một hương vị cực kỳ ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
Vậy là các bạn đã có thể nướng 1 mẻ món bánh biscotti yến mạch giòn xốp thơm ngon để hỗ trợ cho việc giảm cân thêm hiệu quả

Lưu ý

1. Để trứng bông nhanh, bạn có thể đánh cách thủy trứng trên nồi nước nóng 40 – 50 độ C. Lưu ý là nước không được nóng hơn nhiệt độ cho phép, nếu không sẽ khiến trứng chín và kém bông.

2. Trứng được đánh phải ở nhiệt độ phòng, nếu trứng lấy từ tủ lạnh ra thì để trứng hết lạnh trước rồi mới thực hiện công đoạn này.

3. Đánh trứng một chiều và trứng phải được đánh bông đặc nếu không khi trộn bột, bọt khí trong trứng sẽ dễ bị vỡ và làm cho trứng không bông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *