Bánh Quy mè đen

BÁNH QUY MÈ ĐEN

Nếu bạn là một người thích ăn bánh quy mè đen thơm thơm, béo béo, giòn rụm lại giàu dinh dưỡng thì đây chính là bài viết mà bạn đang tìm kiếm.
Gia Hân Baker sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm bánh quy mè đen đơn giản ngay tại gian bếp của chính mình.

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh quy mè đen (cho 3 người)
Mè đen 30 g
Bơ lạt 60 g
Trứng gà 1 quả
Bột mì đa dụng 80 g (hoặc bột mì số 11)
Bột bắp 10 g
Đường 40 g
Muối 1/4 muỗng cà phê

Cách làm

1. Xay mè đen
Cho 30g mè đen vào máy xay, xay nhỏ.

2. Trộn bột bánh
Rây vào tô 80g bột mì đa dụng, 10g bột bắp, thêm một chút muối rồi cho hỗn hợp mè đã xay vào. Trộn đều hỗn hợp.

3. Tán nhuyễn bơ với đường
Cho vào tô 60g bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng. Sau đó, bạn chia 40g đường làm 3 phần bằng nhau, từ từ cho từng phần đường vào tô và tiếp tục đánh ở mức thấp cho đường tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh cho đến khi bơ và đường hòa quyện và bông mịn (bơ chuyển qua màu vàng nhạt).
Sau đó bạn tách trứng gà lấy lòng đỏ cho vào tô bơ, đánh cho trứng vừa tan đều. Dùng phới dẹt trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện

4. Trộn và nhào bột bánh
Cho khoảng 1/2 hỗn hợp bột đã trộn vào tô trứng bơ vừa làm xong, trộn đều rồi cho phần còn lại vào trộn cho bột hòa quyện.
Viên bột thành hình trụ tròn, rồi gói bột lại bằng miếng nilon hoặc giấy nến, cho vào để ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút để dễ tạo hình cho bánh.

5. Nướng bánh
Sau 30 phút, bạn lấy bột ra, gỡ bỏ lớp nylon. Dùng dao cắt bánh thành những khoanh tròn dày khoảng 5mm.
Làm nóng lò trước 20 phút, nhiệt độ 170 độ C.
Xếp bánh đã cắt ra khay đã lót sẵn giấy nến.
Cho khay bánh vào lò, nướng khoảng 15 – 20 phút ở nhiệt độ 170 độ C tùy lò.
Bánh nướng xong, bạn để nguyên khay bánh cho nguội bớt và cứng lại rồi mới di chuyển bánh lên trên (rack) giá đỡ và để nguội hoàn toàn. Thế là bánh quy đã thành công rồi.

6. Thành phẩm
Bánh quy mè đen thơm thơm, béo béo, giòn rụm với vị mè vừa hấp dẫn lại giàu dưỡng chất cho gia đình. Hãy cùng thưởng thức ngay món bánh ngon này

Lưu ý

1. Bơ lạt bạn nên cắt thành miếng nhỏ để đánh bông với đường nhanh và đều hơn.

2. Bơ cần để mềm ở nhiệt độ phòng nhưng không đến mức mềm nhão hay chảy nước.

3. Bạn lưu ý đánh bơ cho kỹ vì bánh nở và có độ xốp là nhờ bọt khí trong bơ đánh bông. Bơ càng bông thì bánh càng nở xốp.

4. Bạn chỉ trộn bột cho bột quyện vào bơ thành 1 khối thì dừng lại, không trộn bột quá kỹ bánh sẽ bị rời rạc.

5. Nếu bột quá ướt có thể do bơ của các bạn bị mềm quá, hoặc thao tác lâu làm bơ bị chảy hoặc cũng có thể do loại bột sử dụng có độ hút nước kém. Bạn khắc phục bằng cách cho thêm từ từ bột khô (hoặc để bột vào tủ lạnh cho bơ cứng lại).

6. Bột quá khô cứng và bết lại có thể do bạn sử dụng nhiều bột mì dẫn tới bột không đủ độ kết dính. Bạn có thể khắc phục bằng cách cho thêm từ từ từng chút một dầu ăn và trộn tới khi được hỗn hợp vừa ý.

7. Nên xếp bánh xa nhau một chút để bánh sau khi nướng, nở ra không bị dính vào nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *