Các bước làm bánh bông lan bằng khuôn silicon

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG KHUÔN SILICON

1. Trộn bột pha sẵn (hoặc hỗn hợp bột làm bánh bông lan) vào thố, lưu ý bột này đã có đường và phụ gia sẵn

2. Cho trứng gà vào thố bột ở bước 1

3. Đánh hỗn hợp ở trên bằng phới trộn, đánh nhanh và đều tay cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, để yên trong 5p để bột có thời gian nghỉ.

4. Chuẩn bị khuôn silicon theo yêu cầu và quét lên bề mặt khuôn 1 lớp bơ. Mục đích quét vào khuôn lớp bơ giúp tăng thêm hương vị của bánh sau khi nướng cũng như lấy bánh ra dễ dàng hơn.

5. Cho hỗn hợp bột ở trên vào khuôn, điều chỉnh lượng bột trong khuôn đồng nhất. Lưu ý chỉ đổ 2/3 bột vào khuôn tránh quá đầy bánh chín sẽ tràn khuôn không đẹp

6. Bật lò nướng ở nhiệt độ 180oC trước khi nướng 10p

7. Cho bột vào lò nướng, thời gian nướng 30-40p với nhiệt độ 150-160oC

8. Sau khi bánh chính để nguyên khuôn trên khay 10p trước khi lấy bánh ra rack làm nguội tránh bánh bị vỡ kết cấu

9. Cách thử bánh chín bằng cách dùng tăm xăm vào bên trong bánh, nếu tăm khô bánh đã chín đều

10. Bánh bông lan có thể bảo quản lạnh để được sử dụng lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *